TIN VUI : HỒ SƠ PHONG THÁNH CHA TRƯƠNG BỬU DIỆP ĐƯỢC TIẾN HÀNH

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

KVC xin có vài lời dẫn nhập: Chúng ta cần nhớ lại vào năm 2013 đã có tiến trình phong chân phước cho Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Tuy Ngài chưa được phong thánh nhưng trong lòng các tín hữu Việt Nam đã coi ông là một vị Thánh.

Cho dù tiến trình này luôn bị nhà cầm quyền cộng phỉ VN cản trở và phản đối gay gắt nhưng Thánh bộ Vatican sẽ xem xét hồ sơ. Được biết đã có 3 (ba) phép lạ được xem là của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, trong đó có trường hợp một nữ tu mù đã tìm lại ánh sáng.Chúng ta hân hoan đón chào thêm một tin mừng mới trong năm 2014 vừa qua:

Vatican chấp thuận việc tiến hành hồ sơ tuyên thánh cho cha Trương Bửu Diệp

Nguồn: http://conggiao.info – ngày 12/06/2014

VUI MỪNG VÀ HY VỌNG.

Kính thưa quí bà con lương giáo, quí ân nhân đang yểm trợ việc tuyên thánh cho Cha Phanxicô Xaviê Trương bửu Diệp.

Hồ sơ tuyên thánh Cha Phanxicô Xaviê Trương bửu Diệp đã được Đức Giám Mục có thẩm quyền, tức Đức Cha, Stêphanô Tri bửu Thiên, Giám Mục Cần Thơ chính thức cho xúc tiến từ ngày 25.8.2011. Và tôi, linh mục Phêrô Trần thế Tuyên, cáo thỉnh viên được chính thức bổ nhiệm đã cố gắng hết sức lo sao cho tiến trình tuyên thánh được phù hợp với Giáo Luật và được mọi người lương giáo ủng hộ. Một trong những cố gắng nầy là tôi đang sang học chương trình tiến sĩ Giáo Luật ở Roma trong ý hướng chuẩn bị chu đáo cho nhiệm vụ của mình.

Một trong những kết quả lớn lao và rất đáng vui mừng và hy vọng là ngày 31 tháng 10, năm 2014 vừa qua, Thánh bộ Tuyên Thánh ở Rôma đã gửi văn thư chính thức bằng tiếng La Tinh cho Đức Cha Stêphanô Tri bửu Thiên, Giám mục Cần Thơ tuyên bố: NIHIL OBSTAT – KHÔNG CÓ GÌ NGĂN TRỞ trong việc tiến hành hồ sơ tuyên thánh cho Cha Diệp.

Qua văn thư Nihil Obstat của Thánh Bộ tuyên thánh, chúng ta, những người yêu thương và thọ ơn Cha Diệp vừa vui mừng, vừa mạnh dạn hơn và vừa tích cực hơn trong việc thực hiện tiến trình tuyên thánh cho Cha và cầu xin tiến trình được sớm thành công.

Hôm nay ngày 5.12.2014 tôi đã đóng nộp lệ phí 150 EUR cho Thánh Bộ theo qui định cho việc ra văn thư Nihil obstat nầy. Xin kèm theo đây văn thư Nihil obstat bằng tiếng la tinh cũng như bản dịch sang tiếng Anh và tiếng Việt.

Vui mừng, hy vọng và cầu nguyện.

Lm. Phêrô Trần thế Tuyên

Cáo thỉnh viên

chafanxicotruongbuudiep.jpg

nihilobstat.jpg

 

chatuyen.jpg

 

 

 

 

 

Advertisements

3 responses »

  1. Con Linda S. Luon luon cau Nguyen xin Chua va Me Maria Thuong ban cho Cha hien Phanxico Truong Buu Diep som vao hang ngu cua cac Thanh tren Thien quoc. Amen

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s