BAN NHẠC SÚT GÂN

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Người yêu âm nhạc ở miền Nam trước năm 1975 mà lại không biết ban nhạc Shotguns thì (tạm) coi như là “nhà kwê”. Ba tui chơi đàn năm dây và hát sáu câu nhưng mà cũng rất mê BN này.

Thời đó nhà tui có cái máy quay diã nhựa hiệu Hitachi. Nhìn nó như cái va-li. Bật cái nắp trên ra để thành hai cái loa. Bàn quay hai tốc độ 33 tours cho diã lớn và 45 cho diã nhỏ.
Ban ngày thì Ba mở mấy cái diã cải lương để Má cùng nghe. Có bạn bè đến chơi thì Ba mở nhạc của Edith Piaf, Christophe, Salvator Adamo hoặc nhóm The Platters… Ban đêm sau khi nghe tin tức xong thì Ba chỉ mở nhạc tiền chiến thôi.
Tui là Út ít nên hay quấn quít bên Ba Má. Tối đến thèm hơi chui vô mùng nằm lọt thỏm trong lòng Ba. Vừa hít mùi Brillantine và dầu thơm cạo râu còn vương lại trên người Ba, vừa lim dim nghe dòng nhạc xưa tiền chiến mà Ba yêu thích. Thường thì chỉ được nằm nghe vài bản là Ba “đuổi” đi ngủ để mơi còn đi học…
Nhà tui có rất nhiều diã do ban nhạc Shutguns chơi. Mấy bà già trầu như Má tui hồi đó cứ lấy làm lạ là tại sao lại có cái ban nhạc tên Sút Gân. Ba cười hề hề nói “bà đi mà hỏi ông Ngọc Chánh á…”

Thắm thoát đã trên nửa đời người, ngồi gặm nhấm lại cái thời niên thiếu đã qua…
Không khóc được !!!

Advertisements

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s