BẤT NHÂN

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

http://kekhopk.com/forums/index.php?showtopic=66208

Quan tham Sơn La, cũng nói y chang như quan Pleiku, làm tượng Hồ là do nguyện vọng nhân dân người dân tộc vùng Tây Bắc, chứ nào phải vì chuyện liếm láp, quan cắt mạng đạo đức cùng mình, miệng lưỡi thù địch nói xấu quan là bị đi tù. Còn người dân, kinh nghiệm xương máu cho thấy, quan muốn là bằng mọi cách quan làm, sớm hay muộn, cách này hay cách khác mà thôi… Miếng ăn tới miệng làm sao quan bỏ được!

Kết câu chuyện ‘Quan tham’ mỗ tôi đã nói như vậy, và một ông bạn già mỗ tôi không đồng ý, mà đòi cá chầu café là vịt cộng sẽ bị hụt ăn lần này, theo ông dư luận ồn ào khiến chúng phải dừng tay, nhưng mỗ tôi đã nói cùng ông rằng chẳng cần cá cược gì sất, muốn uống café mỗ tôi sẵn sàng mời ông. Ngồi uống với ông mà mỗ tôi không vui, buồn vì thấy bạn mình vẫn cứ xét đoán vịt cộng như con người có đạo lý … Dư luận người dân không là gì với chúng!

Vẫn còn có quá nhiều người suy nghĩ hời hợt, khi thấy Xà Mâu chỉ thị cho Sơn La, coi lại vấn đề theo dư luận cho là số tiền quá lớn, thì tin rằng vịt cộng đã nghe tiếng nói người dân. Đây là đòn quen thuộc vịt cộng vẫn luôn đưa ra dùng khi muốn hạ nhiệt, rồi đây ta sẽ thấy số tiền được điều chỉnh bớt cho nhẹ nhàng dễ coi, nhưng rồi nó sẽ không là con số đó, và cuối cùng tốn kém gấp ba, hay gấp năm lần, như vụ tượng đài Quảng Nam.

Trở lại câu chuyện những tượng đài như Sơn la, cái cần thấy đây là chủ trương được quyết từ bộ chính trị! Chính quyền địa phương được cho phép (ăn), Cầm Ngọc Minh, chủ tịt tỉnh Sơn La nói với VTC News, khẳng định hiện nay dư luận đang hiểu sai vấn đề, đầu tỉnh Sơn La nói: “Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý quy hoạch xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Với Dự án gồm 8 hạng mục công trình…”

Tráng Thị Xuân, phó chủ tịt Sơn La cũng khẳng định, đề án xây dựng cụm tượng đài Bác Hồ đã được Bộ Chính trị phê duyệt, đồng ý cho tỉnh Sơn La xây dựng, phục vụ cho khu vực Tây Bắc bao gồm 6 tỉnh, trong đó có cả Sơn La. Thị nói: “Đây là tượng đài Bác Hồ với các đồng bào các dân tộc Tây Bắc chứ không chỉ với Sơn La…” Vậy đây không là chuyện các quan đã được thượng tầng phất tay cho phép trong chuyện ăn tập thể này thì là gì?

Và hơn nữa chuyện bày ra (để được lại quả) là từ BCT (bộ cá tra) chủ trương, và được thủ tướng (đồng chí Ếch) đã đồng ý cho xây, có văn kiện chấp thuận do phó thủ tướng Vũ Đức Đam ký thay. Còn chuyện tiền thì để xoa dịu dư luận: “Trong nguồn kinh phí 1.400 tỷ đồng cho cụm công trình thì ngân sách nhà nước bỏ ra rất ít. Số tiền để xây dựng chủ yếu được lấy từ nguồn xã hội hóa, của các doanh nghiệp hảo tâm trên địa bàn đóng góp để xây dựng…” (báo Kiến thức).

Chuyện tượng đài Quảng Nam còn tươi rói, 411 tỷ tốn kém, được công bố nhà nước/250 tỷ, tỉnh/150 tỷ (cũng là từ thuế dân đóng), và 11 tỷ nói là nguồn xã hội hóa, 11 tỷ xã hội hóa này chỉ là 1/40 của số tiền mà dư luận đã còn không tin. Thì với đất Sơn La nghèo thê thảm năm nào cũng xin cứu đói, vậy hỏi những doanh nghiệp nào làm ăn ở cái đất này, để mà có số tiền chung tay 1400 tỷ để cúng dường?

Các tỉnh rồi sẽ được (ăn) như nhau, được biết là rồi đây còn 58 cái nữa, cho ta thấy rằng đây là kế hoạch đãi ngộ (tham nhũng), được hoạch định từ trên cấp cao nhất, để các quan tỉnh cùng khắp đều có cơ hội ăn, nói theo cách của Phùng Quang Thanh là sẽ không một ai ‘tâm tư’. Vả lại nay chuyện quan tham đục khoét, đã là cái nhìn quen mắt, cái nghe quen tai, quan vịt cộng vô tư làm theo ý quan, vậy xin đừng ngây thơ nghĩ rằng chúng biết e ngại thằng dân.

Ngày 19/08/2015, phái đoàn do đầu tỉnh, phó tỉnh Sơn La, cầm đầu đã có cuộc gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm cùng chóp bu tỉnh Gia Lai trong việc dựng tượng đài Hồ! Đây là chuyện không lạ, quảng trường Hồ xây chồng lên quảng trường Đinh Núp (vừa xây xong đập bỏ) tại thị xã Pleiku, hai lần xây, hai lần ăn, đồng đúc tượng mua từ nước ngoài, đã làm cho các nơi khác thấy thèm, trong chuyện ăn hôm nay, vịt cộng đã dạy nhau cách làm sao cho ăn nhiều, ăn ngon.

Đảng An Nam cộng là đảng ăn cướp, đảng tập họp của những phường lưu manh, ngày nay mà vẫn còn tin vào những thứ như thủ Xà Mâu, liệu đầu óc có bình thường? Lại có người cho là nay chúng cũng đã có những lãnh đạo trẻ, có ăn học từ nước ngoài đưa vào điều hành đất nước… Cái ngu thất học của Đỗ Mười, Lê Đức Anh, cái có học của Vũ Đức Đam, Nguyễn Thiện Nhân, đem tai hại cho đất nước người dân, đều như nhau vì chúng là một giuộc.

Cũng đều là quân gian! Ngu như Đỗ Mười, Phú Trọng, làm ta cười khi chúng nói lấy củi đốt dựng tường lửa (firewall), hay internet có ‘sự cố’ là do cá mập cắn cáp, chứ thứ có học như Vũ Đức Đam làm ta sợ, trước 40 doanh nhân trẻ (12/08/2015) đã giả nhân nghĩa nói: “chúng ta tốt sao cứ mãi nghèo” để rồi đòi đổi mới mạnh mẽ, đây chính là đứa vừa ký thay Xà Mâu cái giấy phép tượng đài ngàn tư tỷ chưa ráo mực… Những thằng gian mà có thêm chút chữ nghĩa, dân lành chết đứ đừ vì nó!

Vũ Đức Đam này, trước kia nghe nói đi học nước Bỉ, cứ tưởng là kẻ hiểu biết, nay rõ ra chỉ là tay (điếm) vịt cộng muốn tỏ ra là kẻ ưu thời mẫn thế, nói câu nghe mà lộn tiết, hắn nào ngu để không biết tại sao xứ An Nam xã nghĩa nghèo nát khố. Cứ thêm nhiều thứ có học như thế này, thì rồi đây con số nợ công càng ngày càng lớn, nay Đồng hồ nợ công quốc tế công bố trên tạp chí Economist tháng 5, con số nợ mỗi đầu người dân nay đã là 26 triệu tiền Hồ.

Càng sợ hơn khi nghe sẽ: “đổi mới mạnh mẽ hơn!” Chuyên gia kinh tế Phạm chi Lan nói làm ăn ở xứ xã nghĩa muốn có 1 đồng lợi nhuận phải mất 1,02 đồng “bôi trơn”, mai kia đổi mới mạnh hơn là phải bôi trơn 2 đồng… Làm thứ gì cũng bị nhà nước lấy xâu thì dân chừng nào giàu, nước chừng nào mạnh, bởi vậy 40 con mồi đang đặt đầu lên thớt, rồi sẽ chết ngọt bởi miệng lưỡi của những thứ vịt cộng có chút chữ nghĩa như Vũ Đức Đam.

Cám ơn một đọc giả trẻ, vốn bực câu nói của cái đảng khốn nạn An Nam cộng: “xây tượng đài là nguyện vọng của nhân dân” mà đã gửi cho mỗ tôi bức ảnh (minh họa), hai đứa trẻ vùng cao Sơn La nằm ngủ truồng dưới đất, với lời chua: “đảng ‘no’ con trẻ phải nằm co, đảng bất nhân!”

VIỆT NHÂN..

Advertisements

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s