ĐÀI PHÁT THANH QUỐC TẾ PHÁP (RFI) SẮP CÓ WEB MỚI

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Kỳ Văn Cục vui mừng thông báo đến quý bà con :

RFI tiếng Việt có website mới

RFI

Thứ Hai, 15/09/2014, RFI Tiếng Việt trình làng website mới, với địa chỉ http://www.vi.rfi.fr. Trang web tiếng Việt cũng như phiên bản « nhẹ » dành cho điện thoại di động thay đổi mô hình, làm nổi bật chương trình phát thanh và thích nghi với nhu cầu nghe đài và đọc bài của người dùng internet.

Sự xuất hiện các mạng xã hội như Facebook và Twitter, website video như YouTube, DailyMotion, và đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng của điện thoại thông minh, máy tính bảng, buộc các website truyền thông phải thích nghi. Để truy cập internet, điện thoại thông minh và máy tính bảng được sử dụng như hoặc còn nhiều hơn máy tính.

Đà phát triển này đã tạo cơ hội cho các đài phát thanh, được xem như là “phương tiện truyền thông cổ điển “, tiếp cận với nhiều đối tượng khán thính giả thông qua sự đa dạng của các phương tiện truy cập. Do vậy, trang web mới của RFI Tiếng Việt được thiết kế và cài đặt các tiện ích đáp ứng thực tế này.

Về thiết kế, màu đỏ, màu biểu tượng của RFI được phối với màu đen và màu ghi sáng, làm nổi bật các đầu đề, bài viết. Hình ảnh cũng như khổ chữ lớn hơn để dễ nhìn, dễ đọc.

Trang chủ vi.rfi.fr trang nhã, mạch lạc hơn, thể hiện rõ đây là một website của đài phát thanh.

Phần trên cùng của website mới, (header), được dành cho việc nghe đài, với các ứng dụng nghe radio, theo dõi chương trình trực tiếp hoặc các bản tin thời sự trong ngày hoặc nghe toàn bộ chương trình 60 phút của RFI Tiếng Việt. Từ trang web tiếng Việt, các bạn cũng có thể kết nối với các trang web của RFI tiếng Pháp, cũng như 12 ban ngoại ngữ của Đài phát thanh quốc tế Pháp – Radio France Internationale.

Ngay phía dưới là các mục chủ đề dưới dạng từ khóa, như Việt Nam, Châu Á, Quốc tế, Phân tích, Điểm báo, Kinh tế, Xã hội … tập hợp tất cả các bài, tạp chí liên quan.

Thấp hơn một chút là « Trang nhất » của vi.rfi.fr, cô đọng và giản dị hơn trước. Phần thứ nhất gồm 3 tựa lớn, phần thứ hai gồm 12 bài có ảnh, phía dưới mỗi bài có đường kết nối với các bài cùng chủ đề. Chỉ cần nhìn lướt qua, bạn có thể thấy ngay phần thông tin mới nhất, trong 24 giờ qua.

Nhìn một chút sang bên phải : Phần “Phân tích” cung cấp những bài viết có chiều sâu, đi xa hơn chứ không còn là các bài viết thông tin đơn thuần. Phía dưới là phần « Phỏng vấn » khách mời, chuyên gia của RFI và sau cùng là phần « Điểm báo », giới thiệu các chủ đề chính mà làng báo Pháp quan tâm mỗi ngày.

Ngay dưới phần tin và bài viết là phần dành cho các « hồ sơ » thời sự, « tạp chí » hàng tuần và « chuyên mục » trên mạng phản ánh quan điểm của giới chuyên gia.

Với mục đích mang đến cho bạn nghe đài và độc giả những thông tin đa chiều, nhanh nhất, hy vọng trang web mới của RFI Tiếng Việt sẽ là phương tiện hữu ích trong thời đại thông tin bùng nổ.

Hẹn gặp lại quý vị trên trang web mới ngày 15/09/2014.

 

Advertisements

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s