KHỦNG HOẢNG UKRAINE HAY NGA ???

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn
Bị cấm vận, hãng hàng không đầu tiên của Nga phải ngừng bay.
Bắt đầu từ hôm nay 4/8, hãng hàng không “Dobrolyot” của Nga sẽ phải tạm thời ngừng tất cả các chuyến bay của mình vì hậu quả của cấm vận.

Hãng hàng không đầu tiên của Nga phải dừng bay vì lệnh cấm vận của EU .
Thông cáo báo chí của “Dobrolyot” cho biết:
“Liên quan đến việc áp dụng lệnh cấm vận kinh tế của Liên minh châu Âu nhắm vào hãng “Dobrolyot”, một loạt các đối tác châu Âu đã thông báo từ chối thực hiện các nghĩa vụ với hãng, hủy bỏ các hợp đồng cho thuê máy bay và các hợp đồng bảo dưỡng kỹ thuật, bảo hiểm máy bay, đồng thời ngừng cung cấp các thông tin hàng không.
“Phải chịu một áp lực chưa từng có nhắm vào hãng “Dobrolyot” từ các đối tác châu Âu, hãng buộc phải ngừng các chuyến bay và dừng bán vé”.
Hãng này cũng thông báo các chuyến bay nội địa đã bán vé trong tháng Tám và tháng Chín sẽ do hãng hàng không khác là “Orenburskie Avialiny” đảm nhiệm.
Được biết Hãng hàng không giá rẻ “Dobrolyot” là một công ty con của Hãng hàng không “Aeroflot”. Hiện trong đội bay của Hãng có 2 máy bay Boeing 737-800 NG và một chiếc SSJ-100. Dự kiến cuối năm 2014,  “Dobrolyot”” sẽ tăng đội bay lên 8 chiếc máy bay Boeing 737-800 NG.
“Dobrolyot” nằm trong danh sách cấm vận mới bổ sung hôm 30/7 của Liên minh châu Âu.

Theo VTC

Công Ty Du Lịch Phá Sản, 27.000 Du Khách Nga «Màn Trời Chiếu Đất»

Thụy My
August 7, 2014
2014 AUG 6 labirint.jpg 300
Du khách Nga, bị kẹt ở nước ngoài vì công ty du lịch Labirint phá sản.
Theo Hiệp hội quốc gia Du lịch Nga hôm 04/08/2014, khoảng 27.000 khách du lịch Nga đang bị kẹt ở nước ngoài vì một công ty du lịch bị phá sản. Đây là hậu quả của khủng hoảng Ukraina.
«Tất cả du khách đều bị kẹt lại, không có vé về nước» sau khi công ty Labirint tuyên bố chấm dứt hoạt động hôm mồng 02/08/2014. Cơ quan Touraide loan báo như trên, và hiện đang cố gắng giúp đỡ các khách du lịch Nga tìm được chỗ trên các chuyến bay do các công ty khác tổ chức.
Labirint là công ty du lịch thứ tư phải đóng cửa chỉ trong vòng ba tuần qua, hậu quả của tình trạng thị trường du lịch Nga bị co lại, một phần do cuộc khủng hoảng Ukraina. Cuộc đọ sức giữa Matxcơva và phương Tây xung quanh hồ sơ Ukraina đã góp phần làm đồng rúp bị sụt giá do vốn đầu tư lũ lượt ra đi, trong lúc bản thân nền kinh tế Nga suýt rơi vào suy thoái.
Trong thông cáo giải thích việc ngưng hoạt động, công ty Labirint cho biết: «Tình hình kinh tế và chính trị đã gây tác động tiêu cực lên số lượng người đặt tour, và việc đồng rúp bị giảm giá đã làm sụt giảm sức mua của người Nga».
Phát ngôn viên Irina Shchegolkova của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga tuyên bố trên đài phát thanh Tiếng vọng Matxcơva: «Chúng tôi lo ngại đây chỉ là khởi đầu của một hiệu ứng dây chuyền. Từ hôm Chủ nhật, Thổ Nhĩ Kỳ đã trục xuất các du khách của chúng tôi ra khỏi khách sạn, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ là nơi được đa số khách du lịch Nga chọn làm nơi nghỉ mát, tổng cộng 3,5 triệu người». Ngược lại, bà hoan nghênh Bulgari và Hy Lạp đã quyết định không buộc du khách Nga phải chịu đựng hậu quả của việc công ty du lịch phá sản.
Trong khi các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây đưa ra tuần trước đang tác động dần lên nền kinh tế, đồng rúp của Nga đã bị sụt đến 11% kể từ đỉnh điểm vào tháng 9/2013. Trừng phạt của châu Âu cũng khiến Dobroliot, chi nhánh giá rẻ của hãng hàng không quốc gia Aeroflot, phải ngưng hoạt động từ Chủ nhật trước.
Thụy My
Advertisements

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s