WAR ANIMALS

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Trọng Lú (tuổi Giáp Thân 1944) thích đu chuyền và bắt chước, láu lỉnh nhanh nhẹn nhưng vì già nên lú lẫn. Điều khôi hài là người ta xem cộng sản là lũ vượn người chưa tiến hoá.

Lú đảng trưởng đảng khỉ cùng Bá Thanh (tuổi Quý Tỵ 1953) là một biểu tượng vừa thiện vừa ác, đa mưu túc trí…đang cố bám víu vào ảo tưởng chỉnh đốn lại cái đảng mục ruỗng long gốc này nhưng tiếc thay, càng bám càng trì kéo nó đổ nhanh hơn vì xu thế hiện nay là không còn ai chấp nhận một thể chế độc tài tàn bạo nữa.

Hai con trâu Ba Dũng và Tư Sang (đều cùng tuổi Kỷ Sửu 1949) thường được cho là biểu tượng của sự cần cù và hiền lành. Tuy nhiên chúng cũng đại diện cho cái ác, cái đáng ghét (đầu trâu mặt ngựa) và cộc cằn lì lợm tranh húc nhau chí chết. Dựa vào bản tính ngu muội này mà làng Đồ Sơn (Hải Phòng) và làng Hải Lưu (Vĩnh Phúc) vẫn còn lễ hội chọi trâu hàng năm.

Dương Tự Trọng (tuổi Tân Sửu 1961) cũng là trâu nhưng là Trâu Trẻ, không còn là nghé nhưng cái tính cục cằn ngu muội vẫn còn. Trâu Trẻ – Tự Trọng đến lúc sa cơ vẫn còn giữ được lòng tự trọng, nét yêng hùng của đất Cảng làm khối tay anh chị cũng phải phục lăn. Vụ án anh em nhà họ Đoàn Tiên Lãng, gia đình tan nát, kinh tế cùng cực là một vết nhơ trên con đường hoạn lộ của Trâu Trẻ và bây giờ  chính anh em Trâu Trẻ lại bị bộ máy quyền lực mà nó ra sức bảo vệ lâu nay quật ngã thật bi hùng. Ác giả, ác báo chăng ?

Dũng Sẹo (tuổi Đinh Dậu 1957) là một con gà chọi, biết luồn lách và biết tính toán sắc bén để tìm sơ hở của đối thủ. Từ một tay lao động xuất khẩu rách mướp nhưng nhờ các bản tính sắc lẻm đó mà trở thành cự phách trong làng mafia đỏ. Ngày nay đứng dưới lưỡi hái tử thần, Dũng Sẹo vẫn sắc sảo trong tính toán để sinh tồn. Dũng Sẹo sẳn sàng rạch (vạch) mặt những thằng đầu to, ăn no chạy làng với cái liều của Trạng Quỳnh (Trạng chết thì Chúa cũng băng hà). Chỉ có điều Dũng Sẹo lúc nào cũng bị bóp cổ để tránh phun ra những thâm cung bí sử của đảng khỉ. Con khỉ Lú và con rắn Nội chính Trung ương biết dùng con gà Sẹo này chừng mực (vì mộng tưởng cứu đảng mà).

Phạm Quý Ngọ (tuổi Giáp Ngọ 1954) biểu tượng của sự nhanh nhẹn mà ngu muội. Không nhanh nhẹn sao được khi Ngọ tốt nghiệp trường Cảnh Sát và vào đảng khỉ chỉ mới năm 1980 mà đến nay đã mang hàm Thượng Tướng – Thứ Trưởng công an. Nhưng cái ngu muội của con ngựa quí này là tự bịt mắt mình để chạy hộc tốc về phiá trước trên con đường tham lam vô độ để chuốc lấy oán cừu. Cái thế đứng của con ngựa quý này quá chông chênh khi con trâu 3X đang xiêu vẹo trong một cuộc chiến nhằng nhì với con trâu 4S. Con trâu 3X sẳn sàng hất văng khối nặng trên lưng để linh hoạt chống chỏi với những cú húc vững chãi của con trâu 4S.

Và đằng xa kia, con chó hói đầu Sinh Hùng (tuổi Bính Tuất 1946) vẫn bàng quang thủ đắc trong cuộc chiến này. Chó hói thi thoảng cười trong giấc mơ ba phải của nó “Xử lý hết thì lấy đâu ra cán bộ để làm việc ???”

Những gì mà cung đình Hà Nội muốn ngã giá với nhau trong phạm vi của đảng khỉ liệu có ngăn cản được các thông tin thoát ra khỏi biên cương của bờ rào đang đổ nát, thớt thưa, trống hoác hay không ? Để rồi chúng lan toả khắp không gian bên ngoài mà tạo thành những cơn địa chấn của sự giận dữ…

Năm 2014, năm của Hy Vọng.
Tôi hy vọng gì ?
Anh hy vọng gì ?
Chúng ta hy vọng gì ?

08/01/2014 – (KVC)

Advertisements

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s