OBAMA XỈ VẢ PUTIN TẠI G20

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

OBAMA XỈ VẢ PUTIN TẠI G20

Vài lời : KVC không phải là nhà báo, khả năng sinh ngữ yếu kém nên không thể xác minh nguồn tin mà chỉ biết chuyển tới quý bà con một bài dzui dzui nhân dịp THỨ SÁU NGÀY 13. Chúc môi người một weekend nhiều ý nghiã và chúc cho cái đảng cs chết bầm mau… chết nhăn răng như ông tổ loài khỉ của chúng.

image

“you’re a jackass” và “you’re a dick”
Có thể nói cuộc vận động của chánh quyền của TT Obama cho cuộc chiến trừng phạt nhà cầm quyền Syria giết dân bằng vũ khí hoá học, là một chiến dịch chiến tranh tâm lý, chiến tranh chánh trị vô cùng qui mô, lớn lao nhứt so với các cuộc chiến mà Hoa kỳ đã tham dự. Chánh quyền Obama thực hiện đủ mọi mặt, dân vận, quân vận, địch vận. Nếu cần TT Obama sẵn sàng có những lời lẽ nặng nề như TT Obama xỉ vả TT Putin của Nga hậu CS là người đỡ đầu cho nhà cầm quyền Syria và liên tục chống Mỹ.
image
Thực vậy TT Obama là một nhà hùng biện, khéo dùng chữ, giỏi lực lời, thế mà ít ai ngờ Ông có lời lẽ quá nặng đối với TT Putin khi xuất hiện trong cuộc họp báo chung sau cuộc họp thượng đĩnh G20 ở thành phố St Petersburg của Nga.Theo thông lệ vì lý do tế nhị truyền thông chính thống lớn tránh không loan tải. Nhưng người ta có thể thấy trên trang blog The Borowitz Report và thông tấn xã AP của Mỹ dẩn dụ và chuyển tải. Có lẽ vì TT Obama đã nói lên cảm nghĩ của người dân Mỹ về Ô Putin. TT Obama ngó thẳng, chỉa ngón tay thẳng về hướng TT Putin nói “you’re a jackass” và “you’re a dick” – (nghĩa thường trong Google translate, ‘ông là con lừa, anh là thằng cà chớn’; còn theo thông tục, nghĩa rất nặng và tục ‘lổ đ… lừa’ và “con c…”. Trong lúc đó mặt TT Putin như hoá đá và nghinh TT Obama bằng nửa con mắt, đáp lại “Tôi mà phải sợ người đàn ông da bọc xương này à? Tôi từng vật lộn với gấu.”
image
Âu đây là một giai thoại để đời cho thấy đừng tưởng chỉ có Nga xô khi xưa mới có một Tổng Bí Thư CS Khrushchev cởi giày đập lên bàn để phản đối tại Đại Hội Đồng Liên hiệp Quốc ở Mỹ. Hoa kỳ cũng có một TT Obama một nhà hùng biện, khéo ăn khéo nói, biết đi với Bụt thì mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy đớp chát ra trò, khéo léo chọn thời cơ nói lên cảm nghĩ của người dân Mỹ và thế giới tự do trước một cựu trung tá KGB của Liên xô bây giờ muốn làm tổng thống nước Nga suốt đời thời hậu CS. Ô. Obama khéo léo chụp thời cơ nói một hơi mấy phút, đối phương trả lời chưa được một câu thì chủ toạ bế mạc để tránh một đột biến của một xì can đan ngoại giao quốc tế, TT Obama hoàn toàn đắc lợi so với TT Putin.
image
Nên chi xin phép dịch bài blog này trên The Borowitz Report và thông tấn xã AP của Mỹ dẩn dụ và chuyển tải để tường lãm và làm tài liệu, như sau. “G20 chậm dứt đột ngột trong lúc Obama gọi Putin một Jackass

ST. PETERSBURG (Tường Trình Borowitz)-Hy vọng cho một hội nghị thượng đỉnh G20 tích cực sụp đổ hôm nay khi Tổng thống Obama trong một cuộc họp báo chung, nói thẳng với TT Nga Vladimir Putin, rằng với “Mọi người ở đây nghĩ rằng anh là một con lừa”, khi xuất hiện họp báo chung.

image
Báo chí có mặt choáng váng bởi ông Obama nói liên tục một tràng hai ba phút xỉ vả TT Nga.

Ô. Obama nói, “Nghe này,, tôi không chỉ nói về Snowden và Syria,” “Thế còn Pussy Riot? Những gì về luật chống đồng tính của Ông? Toàn là những hành vi ngu dại, ông bạn à.”

Ô. Putin im lặng băng giá, nheo mắt nhì, ông Obama có vẻ nhiệt huyết hơn với chủ đề của mình.”Nếu Ông nghĩ rằng tôi là người duy nhất cảm thấy cách này, Ông đang tự đùa đó,” ông Obama vừa nói nói vừa chỉ ngón tay về hướng khuôn mặt của Tổng thống Nga. “Hỏi Angela Merkel. Hỏi David Cameron. Hỏi những vị Thổ Nhĩ Kỳ. Mọi người nghĩ Anh là một người cà chớn.”

image
Một thời gian ngắn sau cơn phẩn nộ của ông Obama, ông Putin trả lời, đọc trên giấy “Tôi mà phải sợ người đàn ông da bọc xương này à ? Tôi từng vật lộn với gấu.”

Sau một ngày họp, các lãnh đạo G20 bỏ phiếu nhất tề tất cả mọi người chỉ nên về nhà.

(Cuối blog người viết trên Borowitz Report còn ngỏ ý đưa blog này vào họp thư của bạn.

Và Alexander Zemlianichenko của AP chuyển blog này trên AP.

Có thể tìm tài liệu gốc qua web của báo New Yorker:

image
Chuyện gì đến phải đến với TT Obama. Đây là phát tiết bao nhiêu kinh nghiệm về CS nơi Ô Obama. Đây là bao nhiêu tức nước vỡ bờ của người Mỹ hết chịu nổi đối với một trung tá KGB của Liên xô trong thời hậu CS của Nga. TT Mỹ Obama không còn gì để tôn trọng, không có gì để nói với nhau nữa.

Quá đủ quá thừa rồi. Vụ Putin chứa chấp Snowden, vụ Putin cấm Mỹ nhận con nuôi người Nga, vụ Putin hậu thuẩn cho al-Assad dùng quân đội giết dân, dùng vũ khi hoá học giết kể cả đàn bã và trẻ em, không từ ai cả. Bao nhiêu phiếu phủ quyết của Nga đối với những nghị quyết mà Mỹ tham dự tại Hội Đồng Bảo An LHQ. Bao lần Putin dùng Hội Đồng Bảo An LHQ để làm cho Mỹ mất uy tín với các nước. Bao nhiêu lần Putin gây trở ngại Mỹ, vụ lá chắn hoả tiễn nguyên tử của Mỹ bố trí ở Âu châu, giảm kho vũ khí chiến lược.

image
Đã đến lúc TT Obama để một bên những nghi thức ngoại giao nói lên những điều người dân Mỹ muốn nói tận mặt TT Putin.

Không phải chỉ TT Obama bất bình, mà Thượng Nghị sĩ lão làng của Mỹ còn bất bình TT Nga Putin hơn nữa. TNS John McCain, cựu ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hoà nói trên đài truyền hình Fox rằng: “Ông Putin là một cựu đại tá KGB không có một ảo tưởng nào về mối bang giao, bất cần quan hệ với Hoa Kỳ, tiếp tục đàn áp người dân, tiếp tục áp bức giới truyền thông, và tiếp tục hành động kiểu chuyên quyền và bất hợp tác.”

image
Thời Chiến Tranh Lạnh, Ông Obama còn quá trẻ để thể nghiệm kinh nghiệm máu xương về CS. Bây giờ đã quá đủ cho TT Obama thấm thía về kinh nghiệm CS. Cũng may cho nước Mỹ TT Obama bây giờ đã thấm thía bài học thực tiễn về CS rồi. Ít nhứt trong mấy năm còn lại của nhiệm kỳ của TT Obama, Mỹ không uổng phí, nhân tài vật lực của đất nước và nhân dân Mỹ để gầy dựng tình hữu nghị với TT Putin thống trị nước Nga theo đường lối CS mà không có đảng CS như thời Liên xô./.
 
 
Vi Anh
 
Advertisements

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s